Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Thàng Tín lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

22/03/2024 11:53 42 lượt xem

Ngày 22/3/2024, tại Hội trường Trụ sở xã Thàng Tín đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Thàng Tín lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có đồng chí Ma Seo Vần – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Minh Mùi – PBT Huyện đoàn; đồng chí Trung tá Lù Văn Thành – Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Chi đoàn Đồn Biên phòng Thàng Tín, Đội XDCSCT&SX số 5(Đoàn KTQP 313), các trường học, Công an xã Thàng Tín, cùng 51 đại biểu chính thức đại diện cho các chi hội trực thuộc Hội LHTN xã Thàng Tín.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Thàng Tín lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Đồng chí Ma Seo Vần - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã đã có những chuyển biến tích cực đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cuộc vận động trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Hội LHTN xã triển khai với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực; Hội đã tập trung chăm lo đời sống tinh thần, phát huy năng lực của từng thành phần thanh niên trong các lĩnh vực, nổi bật là thanh niên khởi nghiệp, phát triển mô hình kinh tế, xuất khẩu lao động, tạo việc làm cho thanh niên,... Công tác xây dựng tổ chức Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức Hội được mở rộng, chất lượng đội ngũ cán bộ và hội viên được nâng lên. Hình thức tập hợp thanh niên có nhiều sáng tạo đổi mới, đa dạng, phong phú; phù hợp với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Mùi - PBT Huyện đoàn Hoàng Su Phì phát biểu và tặng hoa chúc mừng đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, Sáng tạo, Tình nguyện, Hội nhập, Phát triển”,  Đại hội đã thống nhất ý chí, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ mới, đó là: Tăng tỷ lệ tập hợp Thanh niên tham gia tổ chức hội đạt trên 50%, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được trên 55 hội viên mới, 100% đội ngũ cán bộ Hội được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; Hàng năm giới thiệu cho tổ chức Đoàn kết nạp ít nhất 8 thanh niên ưu tú trở lên và giới thiệu cho Đảng kết nạp từ 3-5 thanh niên; 90% Chi hội đạt chi hội vững mạnh; Phấn đấu 85 - 90% thanh niên được phổ biến tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của địa phương; 100% các Chi hội tổ chức tốt các hoạt động: tuyên truyền thanh niên trong độ tuổi 17 đăng ký NVQS, động viên, thăm hỏi, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao và đón các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; 100% chi hội thực hiện tốt các cuộc vận động ủng hộ khác do đoàn cấp trên phát động; Tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 300 thanh niên; Mỗi năm tổ chức ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp xã. Phấn đấu 100% các chi hội mỗi năm có ít nhất 01 phần việc thanh niên; Mỗi năm có ít nhất 15 - 20 thanh niên trở lên tham gia hiến máu tình nguyện; Mỗi năm tổ chức giúp đỡ ngày công ít nhất 03 hộ gia đình chính sách, 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó; Hàng năm chỉ đạo 100% Chi hội tổ chức được các hoạt động chăm sóc thiếu nhi, như sinh hoạt hè, tết thiếu nhi ,trung thu...; Hàng năm tổ chức ít nhất 05 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị tham gia Ủy ban Hội xã và hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024 -2029, anh Lù Seo Kính - Bí thư Đoàn xã tái cử chức danh Chủ tịch Hội. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hoàng Su Phì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 06 anh, chị.

Một số hình ảnh tại đại hội: