HĐND xã Thàng Tín tổ chức kỳ họp thứ Chín khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

16/01/2024 22:02 19 lượt xem

Ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Thàng Tín đã tổ chức kỳ họp thứ Chín - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Ma Seo Vần - Bí thư Đảng ủy xã; Dự kỳ họp có đồng chí Lê Bá Hồng - Phó Chánh Thanh tra Nhà nước huyện, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Thàng Tín, Đội XDCSCT&SX số 5 (Đoàn KTQP 313), các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, các vị lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn các thôn bản.

HĐND xã Thàng Tín tổ chức kỳ họp thứ Chín khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã đối với HĐND, UBND xã; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra các văn bản trình kỳ họp; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...Xem xét các tờ trình về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; Thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình về bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023; Tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã.

Kỳ họp thảo luận để HĐND xem xét, quyết định thống nhất những vấn đề còn có ý kiến khác nhau và báo cáo giải trình, làm rõ về những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Kết quả, có 12 lượt đại biểu tham gia ý kiến vào các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Ma Seo Vần – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện trong năm 2023 của HĐND, UBND xã; Đồng thời đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các ngành xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Nhất là 03 chương trình mục tiêu quốc gia; Các đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Toàn cảnh kỳ họp

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã thống nhất biểu quyết thông qua 5 nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu NSNN, thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã.